* Theo dự thảo Hướng dẫn Tiêu chí xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị (trừ các cơ sở khám, chữa bệnh), trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh (gồm cả cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan du lịch) được xác định là an toàn khi đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí chung gồm: Trụ sở đặt tại địa bàn “vùng xanh” theo thôn, tổ dân phố hoặc trên địa bàn “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” nhưng ở vị trí biệt lập, cách xa khu dân cư hoặc có khoanh vùng bảo vệ cách biệt với khu dân cư; công nhân viên, người sử dụng lao động, người lao động, du khách, sinh viên, học sinh không thuộc đối tượng F0, F1, F2 và đảm bảo thêm một số tiêu chí khác; phương thức tổ chức hoạt động, vận hành sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo các quy định, điều kiện an toàn về phòng, chống dịch; công nhân viên, người sử dụng lao động, người lao động, du khách, sinh viên, học sinh di chuyển đảm bảo quy định “5K” và nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến” (cung đường xanh). Ngoài ra, tỉnh sẽ có quy định cụ thể đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch đối với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh…
* Theo dự thảo Hướng dẫn phối hợp giữa mô hình Tổ tự quản thôn, tổ dân phố an toàn trong Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” với Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn tỉnh, chủ tịch UBND cấp xã có trách nhiệm kiện toàn Tổ tự quản để đảm bảo việc triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn, khu dân cư.
|