Mời Quý bạn đọc gửi câu hỏi của mình bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu trên. Thông tin cần hỏi phải rõ ràng để cơ quan chức năng đủ căn cứ xem xét trả lời. Bạn nên đăng ký địa chỉ Email, số điện thoại để khi cần Ban biên tập có thể liên lạc được với bạn được thuận lợi hơn. Ý kiến trả lời có thể được đăng tải ở chuyên mục "Cơ quan chức năng trả lời công dân" hoặc gửi trực tiếp đến hộp thư điện tử cho Qúy bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

captchaimg
...

Phạm Thanh Hằng hỏi: QUY ĐỊNH VỀ VIỆC SINH CON ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC KẾT HÔN LẦN 2 ĐÃ CÓ CON RIÊNG

18/06/2022 | 09:42-PM

Bạn đọc tên Phạm Thanh Hằng, địa chỉ email thanhhangpham0704@gmail.com, số điện thoại 0902992611, ở tại Khánh Hòa hỏi: “Chồng tôi hiện đang là công chức, đảng viên. Anh ấy kết hôn lần 2 với tôi. Trước đó, anh đã có 2 con riêng và 2 bé hiện đang ở với vợ cũ. Tôi kết hôn với anh là lần đầu, không có con riêng.  Tôi có tìm hiểu luật và thấy Điều 1 Nghị định số 18/2011/NĐ-CP ngày 17-3-2011 của Chính phủ sửa đổi Khoản 6 Điều 2 Nghị định số 20/2010/NĐ-CP ngày 8-3-2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh sửa đổi Điều 10 của Pháp lệnh Dân số về những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con thì thấy trường hợp của vợ chồng tôi được sinh 1 hoặc 2 con. Tuy nhiên, tôi hỏi ra thì thấy có 1 số cách hiểu khác nhau đối với các quy định này. Tôi muốn hỏi là vợ chồng tôi nếu sinh 2 con trong 2 lần sinh thì có vi phạm chính sách dân số và chồng tôi có bị kỷ luật ảnh hưởng tới công việc không? Trân trọng cảm ơn!”.

...

Nguyễn Khánh Hòa hỏi: Hỏi đáp về Chứng chỉ hành nghề dược

06/06/2022 | 11:33-AM

Bạn đọc tên Nguyễn Khánh Hòa, số điện thoại 0901922529, địa chỉ email: khanhhoa.khvn@gmail.com, ở tại Nha Trang, Khánh Hòa hỏi: “Tại khoản 5 điểm a, điều 20 Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định: - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải thực hành một trong các nội dung thực hành chuyên môn sau: Bán buôn thuốc; xuất nhập khẩu thuốc; sản xuất thuốc; kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc; thực hành tốt bảo quản thuốc; quản lý dược liên quan đến lưu hành thuốc, xuất nhập khẩu, bán buôn thuốc, nguyên liệu làm thuốc; quản lý dược tại cơ quan quản lý về dược;  Hiện tại, tôi đang làm cho công ty dược, có giấy xác nhận nội dung thực hành chuyên môn là bán buôn thuốc, vậy tôi làm chứng chỉ hành nghề dược: “Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở: Xuất khẩu, nhập khẩu thuốc” được không? Tôi xin chân thành cảm ơn. Trân trọng!”. 

...

võ đăng phong hỏi: Hỗ Trợ Hộ Kinh Doanh

09/10/2021 | 12:00-PM

Kính thưa UBND TP. Nha Trang. Đến bây giờ đã được 1 tháng xin được hỗ trợ cho hộ kinh doanh mà tôi vẫn chưa nhận được. Kính mong UBND TP. Nha Trang xem xét và giúp đỡ.

...

Phạm Thị Thu Trinh hỏi: Thời gian nhận được thẻ CCCD

09/09/2021 | 11:40-AM

Chứng minh nhân dân của tôi hết hạn tháng 4-2021. Tuy nhiên, tôi không làm được căn cước công dân do không có thông tin trên hệ thống. Ngày 8-7, tôi đã làm tại Công an TP. Nha Trang. Tôi muốn hỏi khoảng bao lâu tôi có thể nhận được? Do chứng minh nhân dân cũ đã hết hạn quá lâu và hiện giờ tôi rất cần căn cước công dân. Tôi không có 1 giấy tờ nào thay thế được. Chứng minh nhân dân cũ của tôi số: 031606625

...

Diệp Tố Uyên hỏi: Mở cửa Cục XNC Khánh Hòa

16/09/2021 | 02:18-PM

Tôi tên Diệp Tố Uyên, hiện đang học thạc sĩ của trường UCW (Canada) và học online tại Việt Nam. Vì lý do dịch bệnh, Cục xuất nhập cảnh tỉnh Khánh Hòa ngưng làm việc và tiếp dân từ tháng 7-2021 đến hôm nay 16-9-2021 và chưa có thông báo sẽ mở cửa làm việc. Trường hợp của tôi passport đã hết hạn và đã trễ kì nhập học, tôi thành khẩn thiết mong UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép mở cửa làm việc, tiếp dân có kế hoạch theo lịch hẹn, hoặc giới hạn số người để những người dân như chúng tôi sớm có kế hoạch học hành và sự nghiệp trong năm 2021. Xin cảm ơn đã nghe đóng góp ý kiến của tôi!”

...

Lê Thành Trung hỏi: Chưa nhận được kế hoạch tiêm chủng tại Vĩnh Ngọc

13/09/2021 | 05:58-PM

Tôi thấy hầu hết các phường đều được tổ chức tiêm vacxin mũi đầu tiên và đang trong quá trình tiêm mũi 2. Thế nhưng ở khu vực Vĩnh Ngọc, cụ thể là tuyến đường 296 Lương Định Của lại chưa thấy cán bộ gửi giấy đăng ký tiêm chủng và thông báo. Liên lạc cán bộ thì không thấy phản hồi. Với tình hình dịch bệnh càng ngày càng nghiêm trọng và nhà nước đã yêu cầu phải tiêm vacxin cho toàn người dân nhưng đến giờ tôi vẫn chưa biết khi nào những hộ dân ở đây được tổ chức tiêm ngừa. Mong được giải đáp thắc mắc và xin cảm ơn!

...

Phạm Minh Hoàng hỏi: Thủ tục ra vào thị xã Ninh Hòa trong thời gian cách ly xã hội

17/08/2021 | 10:58-AM

Công ty Cổ phần H.S.C địa chỉ trụ sở tại: Số 1/9/267 Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. TP. Hải Phòng hoạt động trong lĩnh vực khảo sát hàng hải các công trình ngầm, luồng lạch cảng biển. Do yêu cầu sản xuất, kinh doanh, Công ty có kế hoạch di chuyển cán bộ và thiết bị khảo sát từ Hải Phòng đi thị xã Ninh Hòa - Khánh Hòa phục vụ Dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong. Kính đề nghị quý cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho đơn vị được biết các thủ tục cần thiết để được ra vào thị xã Ninh Hòa trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Trân trọng cảm ơn!

...

Trần Thanh Bình hỏi: Phản ánh tiêm vắc xin

23/09/2021 | 10:17-AM

Tôi là 1 người dân lao động thuộc vùng xanh nhưng chưa được tiêm vắc xin. 2 tháng nghỉ dịch không có thu nhập mà phải chi tiêu đủ thứ, tiền hỗ trợ còn không thấy, nên mong chính quyền cân nhắc để vùng xanh được tự do đi đến vùng xanh, chứ ai được tiêm mới ra đường đi làm thì những người chưa tiêm thì ai lo, tiền bạc ai lo cho. Kính mong xem xét!

...

Nguyễn Quỳnh Như hỏi: Vấn đề mua thực phẩm mùa Covid

19/09/2021 | 11:33-AM

Theo chỉ thị thì địa bàn huyện Diên Khánh đã đóng cửa chợ truyền thống vào ngày 3-8, người dân xã Diên Lạc đã chuyển sang mua thực phẩm ở Bách hóa Xanh từ thời điểm đó. Tới hôm nay lại có thông báo đóng cửa Bách hóa Xanh từ ngày mai 8-8 (cả xã chỉ có 1 Bách hóa Xanh). Vậy người dân sẽ mua thực phẩm ở đâu? Tôi không biết là đóng cửa khử khuẩn hay thời gian mở cửa lại là lúc nào, cũng không biết là cửa hàng Bách hóa Xanh ở các xã khác có đóng không. Nghe mọi người nói là mua online, nhưng theo tôi biết, ở đây không có 1 nền tảng mua hàng online chính thống nào. Không chợ, không cửa hàng, chúng tôi thật sự hoang mang và mong được giải đáp

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


9.893,4 tỷ đồng
thu ngân sách 7 tháng năm 2022
Back To Top