Để khai thác thủy sản bền vững và trách nhiệm

Khánh Hòa là một trong những địa phương có thế mạnh về phát triển khai thác thủy sản, với đội tàu khai thác lên đến hơn 4.200 chiếc. Trong đó, 748 chiếc có chiều dài từ 15m trở lên, công suất lớn, có trang thiết bị hàng hải, ngư cụ hiện đại chuyên khai thác ở các vùng biển xa. Hoạt động khai thác thủy sản của đội tàu trong tỉnh đã đáp ứng được gần 50% nhu cầu nguyên liệu cho 44 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong tỉnh và hơn hết, ngành khai thác thủy sản đang giải quyết việc làm, mang lại thu nhập cho hàng chục nghìn lao động nghề biển.

30/11/2020

Cam kết chấm dứt việc lạm dụng kháng sinh

Cùng tham gia vào Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc, Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đối tác như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc đã cùng cam kết phối hợp, chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh từ các bệnh viện, khu chăn nuôi và tại các hộ gia đình.

30/11/2020

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển ngành logistics

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp thu ý kiến, khẩn trương giải quyết các kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học, cắt giảm ngay các thủ tục không cần thiết, đồng thời, nghiên cứu để hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo mọi điều kiện để ngành dịch vụ logistics phát triển.

28/11/2020

Xúc tiến dự án Khu Công nghiệp Dốc Đá Trắng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho phép triển khai dự án Khu Công nghiệp (KCN) Dốc Đá Trắng tại Khu Kinh tế Vân Phong. Nếu được thông qua, khu vực phía bắc của tỉnh sẽ có thêm một dự án động lực trong thời gian tới.

27/11/2020

Ra mắt sách về sự học nhân ngày 20-11

Đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đừng coi thường sự lười học của con người” của tác giả Trần Ngọc Châu.

26/11/2020

Giao dịch bất động sản bật tăng trở lại

Bộ Xây dựng cho biết, hoạt động kinh doanh bất động sản trên cả nước đã có những tín hiệu lạc quan, tích cực hơn. Càng về cuối năm, thị trường càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung và lượng giao dịch thành công bật tăng trở lại.

26/11/2020

8.000 vé tàu giảm giá 50%

Lãnh đạo Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo sẽ thực hiện chương trình kích cầu “8.000 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi tàu trong tháng 11 và tháng 12.

26/11/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
11.573,9 tỷ đồng
thu ngân sách 10 tháng năm 2020
Back To Top