Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về


24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 46,188,972

TRUY CẬP THÁNG: 303,849

ĐANG ONLINE: 1,602

Một đời với nghệ thuật truyền thống

Một đời với nghệ thuật truyền thống (09/10/2019)

Dành cả một đời cho sân khấu tuồng và dân ca kịch bài chòi, hai nghệ sĩ Lưu Kim Hùng và Thanh Bình đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật truyền thống (NTTT). Giờ đây, niềm mong mỏi trong mỗi nghệ sĩ là truyền được ngọn lửa nghề đến lớp trẻ.

Khánh Sơn giữ gìn văn hóa truyền thống

Khánh Sơn giữ gìn văn hóa truyền thống (09/10/2019)

5 năm qua, huyện Khánh Sơn đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm giữ gìn các giá trị văn hóa, nhất là văn hóa truyền thống của đồng bào Raglai. Trong định hướng của huyện, các di sản văn hóa là sản phẩm độc đáo để góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa

Gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa (17/09/2019)

10 năm qua, công tác quản lý đối với lĩnh vực di sản văn hóa (DSVH) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có những thành tựu nổi bật. Hệ thống di tích, DSVH vật thể, phi vật thể được quan tâm đúng mức nên đã phần nào phát huy được giá trị vào đời sống xã hội.

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số (28/08/2019)

Thời gian qua, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm gìn giữ, phát huy. Qua đó, những sắc màu văn hóa lại có dịp phô diễn, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc (15/08/2019)

Từ ngày 12 đến 18-8, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức tuần lễ văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đây là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá, phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể độc đáo đến đông đảo người dân và du khách.

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar (13/08/2019)

Sở Văn hóa và Thể thao vừa có văn bản gửi Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh về việc tiếp tục tuyên truyền, vận động không đốt vàng mã, hàng mã tại di tích Tháp Bà Ponagar.

Âm thầm dòng chảy văn nghệ dân gian

Âm thầm dòng chảy văn nghệ dân gian (31/07/2019)

Không sôi động, đông đảo như những chuyên ngành văn học nghệ thuật khác, những người hoạt động trong lĩnh vực văn nghệ dân gian ở Khánh Hòa cứ lặng thầm tìm hiểu, sưu tầm, nghiên cứu về những giá trị vật thể, phi vật thể được lưu truyền trong dân gian.

Dấu ấn công tác bảo tồn văn hóa

Dấu ấn công tác bảo tồn văn hóa (17/07/2019)

Thời gian gần đây, ngành Văn hóa đã để lại dấu ấn khá tích cực trong các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, cũng như tổ chức thành công nhiều lễ hội truyền thống.

Nói không với vàng mã

Nói không với vàng mã (05/07/2019)

Qua một thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đến thời điểm này, tập tục đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar đã giảm thiểu. Hi hữu lắm mới có một vài trường hợp đốt một ít vàng mã ở khu vực quy định.

65% thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa

65% thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa (15/05/2019)

Đây là một trong những chỉ tiêu phấn đấu của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2019.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »