Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về


24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 44,835,864

TRUY CẬP THÁNG: 378,322

ĐANG ONLINE: 1,308

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số (28/08/2019)

Thời gian qua, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm gìn giữ, phát huy. Qua đó, những sắc màu văn hóa lại có dịp phô diễn, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc (15/08/2019)

Từ ngày 12 đến 18-8, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức tuần lễ văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đây là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá, phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể độc đáo đến đông đảo người dân và du khách.

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar (13/08/2019)

Sở Văn hóa và Thể thao vừa có văn bản gửi Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh về việc tiếp tục tuyên truyền, vận động không đốt vàng mã, hàng mã tại di tích Tháp Bà Ponagar.

Âm thầm dòng chảy văn nghệ dân gian

Âm thầm dòng chảy văn nghệ dân gian (31/07/2019)

Không sôi động, đông đảo như những chuyên ngành văn học nghệ thuật khác, những người hoạt động trong lĩnh vực văn nghệ dân gian ở Khánh Hòa cứ lặng thầm tìm hiểu, sưu tầm, nghiên cứu về những giá trị vật thể, phi vật thể được lưu truyền trong dân gian.

Dấu ấn công tác bảo tồn văn hóa

Dấu ấn công tác bảo tồn văn hóa (17/07/2019)

Thời gian gần đây, ngành Văn hóa đã để lại dấu ấn khá tích cực trong các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, cũng như tổ chức thành công nhiều lễ hội truyền thống.

Nói không với vàng mã

Nói không với vàng mã (05/07/2019)

Qua một thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đến thời điểm này, tập tục đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar đã giảm thiểu. Hi hữu lắm mới có một vài trường hợp đốt một ít vàng mã ở khu vực quy định.

65% thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa

65% thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa (15/05/2019)

Đây là một trong những chỉ tiêu phấn đấu của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2019.

Tăng cường giám sát xây dựng, tu bổ công trình di tích văn hóa, tôn giáo

Tăng cường giám sát xây dựng, tu bổ công trình di tích văn hóa, tôn giáo (20/04/2019)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở ngành chức năng của địa phương tăng cường giám sát việc đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo các công trình di tích văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số: Câu chuyện dài

Bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số: Câu chuyện dài (28/03/2019)

Tuy ngành Văn hóa đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS), nhưng để đạt kết quả như mong muốn vẫn còn nhiều khó khăn.

Ngăn chặn lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để truyền bá mê tín dị đoan, trục lợi

Ngăn chặn lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để truyền bá mê tín dị đoan, trục lợi (23/03/2019)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc xử lý một số thông tin liên quan đến lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »