Cả nước cùng chống dịch Covid-19. Hãy thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế. Không phát tán thông tin thất thiệt. Không trục lợi từ dịch bệnh. Cổ vũ những việc làm tốt, lên án hành vi tiêu cực. Việt Nam quyết thắng đại dịch!


24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 52,033,757

TRUY CẬP THÁNG: 117,369

ĐANG ONLINE: 300

Giữ gìn nét đẹp lễ hội

Giữ gìn nét đẹp lễ hội (21/05/2020)

Hàng năm, tại Khánh Hòa diễn ra khoảng 1.000 lễ hội lớn, nhỏ. Đây vừa là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ trong công tác quản lý, tổ chức đối với ngành Văn hóa và các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh.

Để bài chòi bám rễ vào cuộc sống

Để bài chòi bám rễ vào cuộc sống (18/05/2020)

UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt nguồn kinh phí hơn 6,7 tỷ đồng để bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa bài chòi từ nay đến năm 2023. Với 7 nhiệm vụ cụ thể sẽ được các sở, ngành, địa phương triển khai, hứa hẹn mang đến những chuyển biến tích cực đối với loại hình diễn xướng dân gian này.

Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa

Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa (04/05/2020)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Yêu cầu đặt ra đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương là tiếp tục quan tâm triển khai phong trào có hiệu quả.

Bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch trước diễn biến phức tạp của thiên tai

Bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch trước diễn biến phức tạp của thiên tai (03/05/2020)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công điện số 1561/CĐ-BVHTTDL về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn dông lốc, sét, mưa đá.

Khôi phục giá trị đàn đá Khánh Sơn

Khôi phục giá trị đàn đá Khánh Sơn (23/04/2020)

Đàn đá là loại nhạc cụ cổ có giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của đồng bào Raglai. Để lưu giữ, phát huy giá trị đàn đá, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đang triển khai kế hoạch bảo tồn, khôi phục loại nhạc cụ này trong cuộc sống hôm nay.

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh (20/04/2020)

Bộ VHTT&DL và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Tổ quốc Việt Nam vừa thống nhất Chương trình phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2020-2025.

Xã Sơn Tân: Tập trung giảm thiểu nạn tảo hôn

Xã Sơn Tân: Tập trung giảm thiểu nạn tảo hôn (20/04/2020)

Tại xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn diễn ra, kéo theo những hệ lụy cho gia đình và xã hội. Địa phương cần quyết liệt vào cuộc để giảm thiểu tình trạng này.

Chủ động phòng ngừa hoạt động mê tín dị đoan

Chủ động phòng ngừa hoạt động mê tín dị đoan (13/04/2020)

Thời gian gần đây, một số giáo phái, hiện tượng tôn giáo cực đoan ở một số tỉnh, thành phố đã lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để tuyên truyền về ngày tận thế. Những tổ chức tà đạo này cũng đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh và thực hiện các hành vi mê tín dị đoan.

Giữ gìn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số

Giữ gìn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số (09/04/2020)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện bảo tồn và phát huy trang phục các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm cần thiết, nhưng để triển khai hiệu quả là cả một câu chuyện nhiều khó khăn trước mắt.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị nhân dân cân nhắc thời gian tổ chức việc cưới

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị nhân dân cân nhắc thời gian tổ chức việc cưới (09/04/2020)

Trong tình hình cả nước đang nỗ lực thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ VHTT&DL đề nghị các địa phương vận động, khuyến cáo nhân dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới; khuyến khích hình thức báo hỷ.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »