Cả nước cùng chống dịch Covid-19. Hãy thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế. Không phát tán thông tin thất thiệt. Không trục lợi từ dịch bệnh. Cổ vũ những việc làm tốt, lên án hành vi tiêu cực. Việt Nam quyết thắng đại dịch!


24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 53,685,685

TRUY CẬP THÁNG: 153,301

ĐANG ONLINE: 688

Người Ê đê

Người Ê đê "bắt chồng" (23/07/2020)

Nằm dưới chân dãy Trường Sơn, đồng bào Ê đê ở xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) vẫn đang cố gắng giữ gìn những nét văn hóa truyền thống, độc đáo của dân tộc mình. Lễ cưới hay còn gọi là tục “bắt chồng” được xem là nghi thức quan trọng gắn kết mối quan hệ gia đình, cũng là nơi thể hiện những sắc màu văn hóa đặc trưng.

Phát huy giá trị di sản văn hóa

Phát huy giá trị di sản văn hóa (13/07/2020)

Khánh Hòa vốn có kho tàng di sản văn hóa (DSVH) độc đáo và hiện vẫn còn được lưu giữ. Để những di sản đó phát huy giá trị trong đời sống cộng đồng, nhiều năm qua, địa phương đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Nỗ lực biểu diễn phục vụ nhân dân

Nỗ lực biểu diễn phục vụ nhân dân (25/06/2020)

Vượt qua nhiều khó khăn, những nghệ sĩ vẫn miệt mài mang lời ca, điệu múa đến với khán giả trong tỉnh. Tâm niệm của họ là dù còn 1 khán giả cũng vẫn phục vụ hết lòng.

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam (10/06/2020)

Ngày 9-6, Bộ Chính trị đã có Kết luận về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn của Kết luận.

Giữ gìn nét đẹp lễ hội

Giữ gìn nét đẹp lễ hội (21/05/2020)

Hàng năm, tại Khánh Hòa diễn ra khoảng 1.000 lễ hội lớn, nhỏ. Đây vừa là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ trong công tác quản lý, tổ chức đối với ngành Văn hóa và các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh.

Để bài chòi bám rễ vào cuộc sống

Để bài chòi bám rễ vào cuộc sống (18/05/2020)

UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt nguồn kinh phí hơn 6,7 tỷ đồng để bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa bài chòi từ nay đến năm 2023. Với 7 nhiệm vụ cụ thể sẽ được các sở, ngành, địa phương triển khai, hứa hẹn mang đến những chuyển biến tích cực đối với loại hình diễn xướng dân gian này.

Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa

Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa (04/05/2020)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Yêu cầu đặt ra đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương là tiếp tục quan tâm triển khai phong trào có hiệu quả.

Bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch trước diễn biến phức tạp của thiên tai

Bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch trước diễn biến phức tạp của thiên tai (03/05/2020)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công điện số 1561/CĐ-BVHTTDL về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn dông lốc, sét, mưa đá.

Khôi phục giá trị đàn đá Khánh Sơn

Khôi phục giá trị đàn đá Khánh Sơn (23/04/2020)

Đàn đá là loại nhạc cụ cổ có giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của đồng bào Raglai. Để lưu giữ, phát huy giá trị đàn đá, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đang triển khai kế hoạch bảo tồn, khôi phục loại nhạc cụ này trong cuộc sống hôm nay.

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh (20/04/2020)

Bộ VHTT&DL và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Tổ quốc Việt Nam vừa thống nhất Chương trình phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2020-2025.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »