Nhớ Nha Trang!

Về đến nhà, tôi mở ba lô ra, có một bị nylon nhỏ đựng nhúm cát biển trắng. Chúng tôi vừa ở Nha Trang về. Nha Trang là một trong những thiên đường biển “lừng danh” nhất Việt Nam, Nha Trang luôn là địa điểm được cả du khách trong lẫn ngoài nước nhớ đến mỗi khi bỗng “thèm” cát trắng biển xanh.

20/02/2021

Diên Khánh - Nét dịu dàng ít ai biết đến

Năm 2017, điện ảnh Việt Nam có một bộ phim thu hút được khá nhiều sự quan tâm của khán giả là phim “Mẹ chồng” (đạo diễn Lý Minh Thắng). Bối cảnh phim khiến ai nấy khi xem đều phải trầm trồ: Nhà cổ nguy nga, cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, hồ nước mênh mông,… Khung cảnh hiện lên vừa nên thơ vừa chân thật, khiến người xem khó lòng rời mắt. Hiếm người biết bộ phim được quay tại huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa), cách thành phố Nha Trang chỉ chừng mười mấy cây số.

18/02/2021

Sức sống du lịch Nha Trang

Nha Trang là sự khác biệt! Nha Trang an toàn, thân thiện, văn minh! Mấy lời nhận xét đó không phải của tôi, đó là do anh bạn, một du khách đến từ Mỹ thốt lên. Chỉ xuống dòng xe cộ đang lưu thông trên con đường rộng thênh thang, anh làm vài phép so sánh. Tôi không muốn miêu tả chi tiết những cảm xúc từ ngạc nhiên, vỡ òa đến thích thú của du khách trong suốt những năm tháng dẫn họ đi chơi quanh Nha Trang. Tôi chỉ muốn bày tỏ lòng tự hào về nơi dây, về bãi biển này, về thành phố du lịch của Việt Nam chúng ta.

17/02/2021

Nha Trang điểm hẹn

Thành phố Nha Trang tọa lạc bên bờ biển xinh đẹp và thơ mộng, lưng dựa núi, mặt hướng ra biển phía trước gồm 19 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác như một pháo đài vững chắc che chắn thành phố.

14/02/2021

Khánh Hòa đẹp lắm ai ơi

“Biển mênh mông, con sóng biển lang thang. Ôm bờ cát cho đời hương vị đậm. Như là hoa thơm từ hạt nắng. Biển ngả nghiêng từ những đợt sóng ngầm. Nha Trang! Ơi biển Nha Trang. Tôi yêu biển từ lời ru của mẹ. Sóng đong đưa giấc ngủ đêm hè. Nay bên em, tôi kể em nghe về Hòn Chồng, Hòn Yến, Hòn Tre…”

13/02/2021

Tái hiện lễ ăn mừng lúa mới của đồng bào Raglai.

Đi về phía Tây của tỉnh Khánh Hòa, hòa mình trong không khí dịu nhẹ của núi rừng hùng vĩ, huyện Khánh Sơn hiện ra trong đôi mắt của lữ khách là một vẻ đẹp vừa trầm vang bí tích vừa pha nét hiện đại muốn vươn cao để khẳng định. Với những bề dày về lịch sử và đặc trưng của thiên nhiên, Khánh Sơn xứng đáng được gọi bằng một cái tên “Vùng đất của sử thi và nông sản”.

13/02/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
6.514,8 tỷ đồng
thu ngân sách 5 tháng đầu năm 2021
Back To Top