Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếp tục chuyến công tác tại Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 7-9, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với chính quyền TP. Altalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng dự có ông Nguyễn Trọng Kim - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam mạnh mẽ phản đối Trung Quốc huấn luyện bắn đạn thật ở Hoàng Sa

Việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông.

Thủ tướng: ASEAN đang làm chủ vận mệnh của mình

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ASEAN đang làm chủ vận mệnh của mình, giữ vai trò chủ đạo trong cấu trúc khu vực đang định hình, là một điểm sáng về hợp tác kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

CỘNG ĐỒNG ASEAN VÀ SỰ THAM GIA CỦA VIỆT NAM

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 8-8-1967 với 5 thành viên ban đầu; phát triển dần thành một tổ chức hợp tác toàn diện và chặt chẽ, bao gồm cả 10 nước Đông Nam Á; và đã chính thức trở thành Cộng đồng ASEAN vào ngày 31-12-2015