ĐÀO TẠO NGHỀ

Đào tạo lại tay nghề cho người lao động

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện việc đào tạo lại tay nghề cho người lao động (NLĐ) nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Chất lượng lao động còn thấp

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 5.600 DN đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các DN này đã góp phần tạo việc làm cho hơn 500.000 lao động, trong đó có gần 200.000 lao động chưa qua đào tạo nghề, chất lượng tay nghề chưa cao. Theo đánh giá của các DN, công nhân kỹ thuật có tay nghề trên địa bàn tỉnh đang thiếu. Việc đào tạo lao động các ngành nghề mũi nhọn tuy đã có nhiều tiến bộ nhưng đa số lao động khi ra trường đi làm vẫn chưa thể tiếp cận, vận hành các loại máy móc, thiết bị tại DN.

Đào tạo tay nghề cho người lao động tại Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang

Theo đại diện Công ty Liên doanh TNHH Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong, qua các đợt tuyển dụng lao động kỹ thuật của đơn vị cho thấy, đa số NLĐ đều rất yếu về chuyên môn, kiến thức thực hành. Do đó, đơn vị phải phối hợp với một số trường nghề trong nước để đào tạo lại tay nghề cho số lao động đã tuyển; đồng thời phân công công nhân kỹ thuật cũ tiếp tục kèm cặp thêm cho những lao động mới vào.

Ông Mai Xuân Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có hơn 7.000 lao động bị mất việc làm. Đa số lao động này do trình độ tay nghề yếu nên buộc DN phải cho nghỉ việc. Bên cạnh đó, năng lực của NLĐ đang làm việc trong các DN hiện nay mới chỉ đạt mức trung bình. Các yếu tố khác như: tác phong và kỷ luật công nghiệp, hiệu quả hợp tác sản xuất giữa nội bộ NLĐ, chưa quen cách làm việc đội nhóm, tinh thần làm việc chưa cao là những khó khăn mà DN đang gặp phải khi tuyển dụng lao động. “Kết quả khảo sát tại 400 DN, năm 2016, các DN có nhu cầu đào tạo lại hơn 6.700 lao động, năm 2017 hơn 5.000 lao động và năm 2018 hơn 4.700 lao động. Đa số các DN có nhu cầu đào tạo nâng cao tay nghề cho NLĐ ở các trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề”, ông Trí cho hay.

Đào tạo lại để đáp ứng nhu cầu

Những năm qua, Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang không ngừng phát triển lớn mạnh, qua đó góp phần tạo việc làm cho gần 4.000 lao động địa phương. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngoài đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại thì yếu tố tay nghề của NLĐ được đơn vị chú trọng. Do đó, năm 2012, đơn vị đã thành lập cơ sở dạy nghề để tự giải bài toán lao động cho mình và được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động.

Ông Võ Đình Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cho biết, khi tuyển dụng lao động, dù lao động có bằng nghề hay chưa đều được đơn vị tổ chức đào tạo lại tay nghề. Có như vậy, công nhân mới đáp ứng được nhu cầu sản xuất của đơn vị. Bên cạnh đó, số lao động làm việc lâu năm mà tay nghề chưa cao cũng được đơn vị cho đào tạo lại. Nhờ đó, chất lượng lao động trong công ty dần được đồng đều, chất lượng và năng suất sản phẩm tăng lên rất nhiều. Được biết, chi phí đào tạo nghề cho NLĐ đều do công ty chi trả. Trong quá trình học, NLĐ còn được hỗ trợ mỗi tháng hơn 1 triệu đồng/người. Sau 3 tháng học nghề, NLĐ tốt nghiệp được cấp bằng nghề và được tạo việc làm tại đơn vị. Mô hình này đã tạo lợi thế cho NLĐ tiếp cận được ngay các trang thiết bị, máy móc hiện đại của DN, giúp họ thích nghi nhanh với môi trường làm việc trong DN.

Năm 2016, Công ty Cổ phần May Cam Ranh phối hợp với các trường nghề tổ chức đào tạo lại tay nghề cho hơn 300 lao động của đơn vị. Theo kế hoạch, năm 2017, đơn vị sẽ đào tạo lại tay nghề cho 300 lao động và năm 2018 là 400 lao động. Đây là chiến lược quan trọng cho kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài của DN.

Ông Mai Xuân Trí nhìn nhận, để sản phẩm làm ra có sức cạnh tranh trên thị trường buộc các DN phải đầu tư máy móc, thiết bị mới, lao động có trình độ tay nghề cao. Do đó, hiện nay, các DN đang hướng đến đào tạo lại lao động mới tuyển dụng cũng như đối với lao động làm việc lâu năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Đa số những DN có nhu cầu đào tạo lại tay nghề cho công nhân ở các lĩnh vực như: may mặc, chế biến hải sản, dịch vụ - du lịch, nhân viên bán hàng…

Theo baokhanhhoa.com.vn

Các tin khác