TƯ LIỆU

Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”

"Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí" là cuốn sách thể hiện tình cảm tự nhiên, sâu sắc của người làm báo với biển đảo quê hương... do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thực hiện, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành được giới thiệu tới bạn đọc trong tháng 9-2015.

 
Bìa cuốn sách (Ảnh: nxbhanoi.com.vn)

"Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí" là tập hợp các tư liệu, tác phẩm báo chí chuyển tải những quan điểm, lập trường và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; khắc họa chân thực, sinh động tinh thần kiên cường bám biển, sẵn sàng chiến đấu, thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của các chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, của ngư dân và nhân dân ta; bên cạnh đó là tình cảm sâu sắc và các hoạt động phong phú, thiết thực của nhân dân và báo chí Thủ đô với biển đảo của Tổ quốc.

Cuốn sách gồm 3 phần với 6 chương, trong đó phần I là: "Biển, đảo - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam"; phần II: "Những "cột mốc sống" kiên cường trên biển; phần III: "Thủ đô Hà Nội cùng nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương". Gần 600 trang sách với hơn 100 bài viết, loạt bài của các nhà báo, nhà văn, nhà ngoại giao, nhà giáo... tải một lượng tư liệu khổng lồ về những vùng biển, đảo quê hương nhưng lại được thể hiện trong những trang viết hài hòa giữa chất lý trí và cảm hứng trữ tình.

Qua mỗi bài viết trong cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí” cuộc sống, tình cảm cũng như tinh thần sẵn sàng chiến đấu, chắc tay súng thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc của các chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, của các ngư dân và nhân dân ta được khắc họa chân thực, sinh động và hấp dẫn.

Cùng với đó, nội dung cuốn sách còn phản ánh đậm nét tình cảm của nhân dân và báo chí Thủ đô cùng cả nước luôn quan tâm hướng về biển, đảo quê hương thân yêu với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực: tuyên truyền, quyên góp ủng hộ, thực hiện chính sách xã hội, thăm hỏi các gia đình cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên cương biển, đảo của Tổ quốc... Để các anh cùng những ngư dân kiên cường bám biển luôn yên tâm về một hậu phương vững chắc đó là đất liền. Những việc làm, hoạt động của báo chí phần nào giúp cho đất liền và hải đảo thêm gần nhau hơn và để mỗi hoạt động thêm ý nghĩa sâu sắc hơn, cụ thể hơn.

Cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các phẩm báo chí” được xuất bản và phát hành còn góp phần bồi đắp ý thức về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tăng cường sức mạnh tổng hợp của đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Theo dangcongsan.vn

Các tin khác