TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khánh Hòa giảm số vụ, số người chết do tai nạn giao thông

Chiều 16-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2017. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành tham dự hội nghị.

Cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo ATGT. Ảnh: baokhanhhoa.com.vn.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, tính từ ngày 16-12-2016 đến ngày 15-2-2017, cả nước đã xảy ra hơn 3.400 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.570 người, bị thương 2.660 người. So với cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, vẫn còn 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng cao, trong đó có 10 tỉnh tăng trên 40%. Đặc biệt, tại 3 tỉnh Lạng Sơn, An Giang và Yên Bái số người chết tăng hơn 100%.

Tại Khánh Hòa, tính từ ngày 16-12-2016 đến ngày 13-3-2017, toàn tỉnh xảy ra 32 vụ TNGT, làm 25 người chết và 16 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm 13 vụ, 21 người chết, riêng số người bị thương không tăng, giảm. Về TNGT đường sắt, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ, làm 3 người chết và 1 người bị thương, tăng cả số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu, thời gian tới, các địa phương và bộ, ngành liên quan cần tăng cường thực hiện các biện pháp kiềm chế TNGT; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền ATGT; siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và xử lý dứt điểm tình trạng chở hàng quá tải trọng phương tiện; đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát; cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và tập huấn người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các hành vi vi phạm

BẢO ANH


Các tin khác