TRIỂN LÃM

Triển lãm 74 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực

Tối 14-10-2016, tại khách sạn Sunrise (TP. Nha Trang, Khánh Hòa), Tạp chí Discover Nha Trang đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Biển tình” của họa sĩ Phạm Lực. Đây là lần đầu tiên ông tổ chức triển lãm tranh của mình tại thành phố biển.

Khán giả xem tranh của họa sĩ Phạm Lực tại triển lãm “Biển tình”.

Theo đó, triển lãm trưng bày, giới thiệu 74 bức tranh sơn dầu được họa sĩ Phạm Lực vẽ trong năm 2016. Các tác phẩm phản ánh đời sống, vẻ đẹp thiên nhiên, tình người xứ biển với nhiều phong cách khác nhau (hiện thực, trừu tượng…). Ngoài ra, triển lãm còn có một số tác phẩm là tranh tĩnh vật, tranh lấy cảm hứng từ các vở chèo với hình ảnh các anh hề chèo, hậu trường sân khấu…

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22-10-2016.

 

Họa sĩ Phạm Lực sinh năm 1943 tại Huế, hiện nay sống ở Hà Nội. Ông vẽ tranh bằng nhiều phong cách và thể loại khác nhau: ấn tượng, hậu ấn tượng, trừu tượng, hiện thực và cả siêu hiện thực trên các chất liệu như tranh sơn dầu, sơn mài, tranh lụa, khắc gỗ, màu nước... Đến nay, ông đã tổ chức gần 30 cuộc triển lãm tranh ở trong nước và quốc tế. Trong rất nhiều họa sĩ Việt Nam đương đại, Phạm Lực là người duy nhất có một câu lạc bộ những người sưu tập tranh của mình. Câu lạc bộ với hơn 100 thành viên và 6.000 tác phẩm thường xuyên tổ chức những buổi triển lãm. Các tác phẩm của ông được trưng bày ở nhiều nơi trên thế giới như Pháp, Đức, Úc, Singapore, Nhật Bản, Nga và có mặt trong nhiều bộ sưu tập của các nhà sưu tập nước ngoài.


Tin và ảnh: MINH HỒNG


Các tin khác