PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Chủ động tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại Hội nghị sơ kết công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2016, diễn ra chiều 21-2-2017.

Ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, ông Đào Công Thiên đề nghị, trong năm 2017, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tập trung rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC và CNCH; tăng cường công tác nắm tình hình điều tra cơ bản, khoanh vùng các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao; chủ động rà soát, xác định cụ thể các loại hình thiên tai thường xảy ra trên địa bàn, trên cơ sở đó chủ động xây dựng và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH; tăng cường quản lý việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình giao thông, thủy lợi, khu dân cư, đô thị nhằm đảm bảo hạn chế tác động do thiên tai…

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC tỉnh, năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 133 vụ cháy, làm 1 người chết, 3 người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 9,3 tỷ đồng. So với năm 2015, tăng 18 vụ cháy, tăng 1 người chết, giảm 1 người bị thương, thiệt hại về tài sản giảm hơn 3,87 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 14 vụ cháy, làm thiệt hại về tài sản gần 2,1 tỷ đồng và hơn 40 căn nhà của 79 hộ dân; xảy ra 1 vụ nổ làm 1 người chết, 2 người bị thương; xảy ra 20 sự cố tai nạn; lực lượng chức năng của tỉnh đã cứu được 84 người, tìm được 10 thi thể nạn nhân. Nhìn chung, hầu hết các vụ cháy, sự cố tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh đều được lực lượng Cảnh sát PCCC nhận tin chính xác, triển khai chữa cháy và CNCH nhanh chóng, kịp thời, cứu được nhiều người và tài sản của tổ chức, nhân dân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 9 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia CNCH vụ sạt lở đất tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

Tin và ảnh: BẢO ANHCác tin khác