TRIỂN LÃM

Triển lãm tranh, ảnh do học sinh, sinh viên sáng tác

Triển lãm “Nét đẹp đời thường” giới thiệu những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các em học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên cả nước tới công chúng yêu nghệ thuật.

Một tác phẩm do học sinh, sinh viên sáng tác được trưng bày tại triển lãm.

Ngày 18-11, tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (số 42 Yết Kiêu, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường”.

Cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường” do Bộ VHTT&DL tổ chức, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ để những điều tốt đẹp lan tỏa trong cuộc sống.

Từ ngày 23-3 đến 20-9, Ban tổ chức đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 thí sinh là học sinh, sinh viên từ 102 trường trong cả nước đăng ký dự thi.

Ban tổ chức mong muốn qua sự kiện, có thể bồi dưỡng, vun đắp và định hướng cho các em học sinh, sinh viên hướng đến cá giá trị chân, thiện, mỹ, qua đó khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em.

Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên được trau dồi, giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm trong công việc sáng tác nghệ thuật.

Theo chinhphu.vn


Các tin khác