PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

20 đội tuyển tham gia Hội thao vòng chung kết nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 24-9-2016, tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thao vòng chung kết nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tỉnh năm 2016.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba thuộc lực lượng PCCC cơ sở.

Tham gia hội thao có 172 vận động viên, huấn luyện viên được tuyển chọn từ 20 đội tuyển đến từ các đơn vị PCCC tỉnh, đội dân phòng, PCCC thuộc các xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp. Đây là các đơn vị đã xuất sắc vượt qua vòng loại ở các khu vực trong toàn tỉnh. Tại hội thao, các đội chữa cháy cơ sở và dân phòng lần lượt trải qua phần thi: Chạy tiếp sức vượt qua các chướng ngại vật để cứu người bị nạn, cứu tài sản đưa đến khu vực an toàn; dùng mền dập lửa là mô hình bình ga đang cháy; dùng bình chữa cháy dập lửa là khay xăng đang cháy dữ dội. Những nội dung thi này được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp, đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục động tác chuyên môn và hoàn thành phần thi trong thời gian sớm nhất.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thao, trong phần thi của lực lượng PCCC cơ sở, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội PCCC Công ty Xăng dầu Phú Khánh; giải nhì là Đội PCCC Công ty TNHH Một thành viên Nước giải khát Sanest Khánh Hòa; giải ba thuộc về Siêu thị Co.opmart TP. Cam Ranh. Đối với phần thi đội dân phòng, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội dân phòng phường Phương Sài, TP. Nha Trang; giải nhì Đội dân phòng phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang; giải ba Đội dân phòng thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Tại phần thi của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Đội Phòng cảnh sát PCCC số 2 giành giải nhất; Đội Phòng cảnh sát PCCC số 3 đạt giải nhì; giải ba là Đội Phòng cảnh sát PCCC số 1.

Tin và ảnh: BẢO ANH


Các tin khác