TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Lào

Chiều 22/7, đ/c Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Lào Khammy Sayavong nhân dịp đ/c dẫn đầu đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Tòa án Nhân dân tối cao Lào đến thăm Khánh Hòa. Đ/c cho rằng đây là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác giữa ngành tư pháp của hai nước, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai bên. Phó Chủ tịch đã giới thiệu vài nét về tỉnh Khánh Hòa, về điều kiện tự nhiên, về tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt nhấn mạnh những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian gần đây. Đ/c cũng đã giới thiệu những hoạt động hợp tác giữa Khánh Hòa với các địa phương của Lào. Đ/c cho biết, trong những năm qua lãnh đạo Khánh Hòa và các tỉnh của Lào như: Atapư, Champasak thường xuyên qua lại thăm viếng lẫn nhau và hai bên đang có nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực như: y tế, giáo dục - đào tạo, du lịch. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đ/c đề nghị lãnh đạo hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh và xây dựng mối quan hệ đã có nhiều hơn nữa, đồng thời mong muốn các cơ quan pháp luật của Lào tạo điều kiện để ngành toàn án của Khánh Hòa xây dựng và củng cố mối quan hệ với ngành toà án của Lào nói chung và ngành tòa án các địa phương của Lào nói riêng.

Thay mặt cho Đoàn công tác, đ/c Khammy Sayavong đã cám ơn sự đón tiếp của UBND tỉnh dành cho đoàn. Đ/c cho biết trong chuyến thăm lần này đoàn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của Khánh Hòa trên nhiều lĩnh vực và bày tỏ hoan nghênh về những thành tựu mà tỉnh đã đạt được. Đ/c đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị giữa hai nước nói chung và của ngành tòa án nói riêng, đã cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ, học tập kinh nghiệm qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên. Đ/c mong muốn hai bên nhanh chóng triển khai phương hướng hợp tác mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của mỗi nước, quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc, đặc biệt là trong lĩnh vực cải cách tư pháp. Đ/c cho biết thêm, lãnh đạo ngành tòa án của Việt Nam và Lào đã có chủ trương xây dựng kết nghĩa giữa tòa án địa phương hai bên và đề nghị ngành tòa án Khánh Hòa xem xét việc kết nghĩa với ngành tòa án tại các địa phương của Lào.

Đ/c Trần Công Phàn đã cám ơn những nhận xét tốt đẹp của đ/c Chánh án dành cho Khánh Hòa và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Khánh Hòa với các tỉnh của Lào nói riêng sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

BBT

Các tin khác