TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển lãm lưu động 107 bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại thị xã Ninh Hòa

Tối 13-7-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thị xã Ninh Hòa.

Các đại biểu xem tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm trưng bày 107 tư liệu, tranh, ảnh, bản đồ, hiện vật về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt, trong đó có 22 thư tịch cổ, châu bản triều Nguyễn niên đại từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam; các bản đồ, atlas từ thế kỷ XVII - XX về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh, tư liệu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thời thuộc Pháp và thời Việt Nam cộng hòa (tư liệu truớc năm 1975); hình ảnh đời sống sinh hoạt của quân và dân Trường Sa hiện nay. Các bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông; động viên các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, thế hệ trẻ nêu cao tinh thần cảnh giác, chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo theo pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Thị xã Ninh Hòa là địa phương thứ 3 của tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” sau TP. Cam Ranh và huyện Khánh Sơn. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 16-7.

Tin và ảnh: BẢO ANH


Các tin khác