THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH

Kiểm tra nội dung phản ánh của Kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam về mối nguy tai nạn từ những quán cơm ven đường

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao UBND huyện Vạn Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của Kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam về mối nguy tai nạn từ những quán cơm ven đường.

Trước đó, Kênh VTV1 – Bản tin Chào buổi sáng ngày 24-2-2017 có nội dung “Mối nguy tai nạn từ những quán cơm ven đường” phản ánh Quốc lộ 1 đoạn qua các xã phía Bắc huyện Vạn Ninh là cung đường mà các lái xe đường dài thường dừng xe để ăn sáng hoặc ăn tối. Vì thế mà ở đây từ lâu đã mọc lên rất nhiều quán ăn. Tuy nhiên, cung đường này đang tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông, do chính cách mà các quán ăn này mời chào và đón khách. Khi có xe đi qua, mỗi quán luôn có người cầm đèn pin công suất mạnh rọi thẳng vào xe. Nhiều người thậm chí bước ra giữa làn xe chạy rọi đèn và vẫy xe, trong khi đoạn đường này hẹp và chưa có đèn chiếu sáng. Người dân khu vực này đều ngại ra đường khi trời tối vì lộn xộn và nguy hiểm. Bởi ngoài việc ra giữa đường vẫy xe đón khách thì các xe tải sau khi được chào mời cơm, đã dừng đỗ ngay trên làn đường dành cho xe gắn máy. Con đường này hàng đêm vẫn lộn xộn. Không đảm bảo an toàn giao thông đối với người dân địa phương và ngay cả các phương tiện qua đây.

Về việc này, UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh chỉ đạo kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý kịp thời theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 10-4-2017; đồng thời, gửi văn bản cho Sở Thông tin và Truyền thông để đăng trên chuyên mục “Thông tin cho báo chí” của Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

www.khanhhoa.gov.vn

Các tin khác