BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XIV VÀ ĐBHĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 -2021

Khen thưởng 58 tập thể, 79 cá nhân thực hiện tốt công tác bầu cử

Sáng 21-6-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các ông: Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Thân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự.

Ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 6 từ trái qua) tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã thành công tốt đẹp; quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử diễn ra nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính dân chủ, công bằng và tạo được không khí ngày hội trong nhân dân theo đúng mục đích, ý nghĩa đề ra. Tổng số cử tri trên địa bàn toàn tỉnh là 944.510 người, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu là 941.723 người, đạt 99,7%. Tỉnh Khánh Hòa đã bầu được 7 ĐBQH (trong đó có 3 đại biểu Trung ương giới thiệu và 4 người địa phương giới thiệu); có 54/54 đại biểu HĐND tỉnh được ấn định; 304/305 đại biểu HĐND cấp huyện được ấn định; 3.604/3655 đại biểu HĐND cấp xã được ấn định. Tuy nhiên, công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 vẫn còn một số thiếu sót trong việc lập danh sách cử tri, cấp thẻ cử tri, quản lý, sử dụng con dấu bầu cử…

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Vinh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của UBBC các cấp, cơ quan, đơn vị, địa phương để đóng góp cho sự thành công của cuộc bầu cử; đồng thời đề nghị các đơn vị rút ra bài học kinh nghiệm và khắc phục trong các cuộc bầu cử tiếp theo; các địa phương khẩn trương thực hiện việc tổng kết công tác bầu cử; UBBC các cấp tiến hành xác nhận kết quả bầu cử và cấp giấy chứng nhận cho các đại biểu trúng cử theo đúng quy định của pháp luật; xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn các quy định của pháp luật có liên quan cho các đại biểu trúng cử…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 58 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin và ảnh: BẢO ANH

Các tin khác