CÁC HUYỆN - THỊ XÃ - THÀNH PHỐ

Huyện Cam Lâm

Cam Lâm là một huyện nằm ở phía Nam tỉnh Khánh Hòa, được thành lập vào ngày 11-4-2007 (theo Nghị định số 65/2007/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ) trên cơ sở tách ra từ thị xã Cam Ranh và huyện Diên Khánh. Phía Đông giáp Biển Đông; Tây giáp huyện Khánh Vĩnh và huyện Khánh Sơn; Nam giáp thị xã Cam Ranh; Bắc giáp thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh.

 
Thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Huyện Cam Lâm có diện tích tự nhiên là 547,12 km2 và 106.023 nhân khẩu, có 14 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 13 xã: Cam Tân, Cam Hòa, Cam Hải Tây, Sơn Tân, Cam Hiệp Bắc, Cam Hiệp Nam, Cam Thành Bắc, Cam An Bắc, Cam An Nam, Cam Phước Tây, Cam Hải Đông, Suối Tân, Suối Cát và thị trấn Cam Đức

Huyện có diện tích rừng tự nhiên lớn, nhiều khoáng sản và tiềm năng du lịch. Cam Lâm là huyện có biển, đồi và vùng đồng bằng, cùng với phần đất liền còn có thềm lục địa và vùng lãnh hải khá rộng. Cam Lâm nằm trên trục giao thông quan trọng của cả nước, có quốc lộ 1A và đường sắt chạy từ phía Bắc đến phía Nam huyện, gần hệ thống cảng biển Nha Trang, Cam Ranh và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, nằm giữa hai đô thị lớn là thành phố Nha Trang và Cam Ranh, đặc biệt có Khu Công nghiệp Suối Dầu, Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh đang từng bước được đầu tư xây dựng, là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện. Vị trí này là lợi thế rất lớn trong việc giao thương cũng như hỗ trợ đầu tư, phát triển khoa học công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong tỉnh cũng như trong cả nước.

Các tin khác