FESTIVAL NHÀ THIẾU NHI TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI 2016

Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016, trong các ngày từ ngày 28-6 đến ngày 01-7 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI.

Họp báo Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI - Ảnh: Minh Châu

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 17/6 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cho biết, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI thực sự là ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam, hội tụ hơn 2.000 thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong cả nước.

Đây cũng là dịp để các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi, khuyến khích các em học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; đồng thời, biểu dương các tập thể có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần này được xây dựng thành một chương trình xuyên suốt, liên tục mang đậm chất Carnaval sôi động, phác họa nên bức tranh đầy màu sắc của các em nhỏ khắp mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ về thành phố biển Nha Trang. Festival diễn ra với nhiều hoạt động phong phú cùng 5 nội dung thi: nghệ thuật, hội họa, hùng biện tiếng Anh, chỉ huy Đội và thể thao.

Ngoài các bộ môn thi đấu, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tọa đàm về hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi - thực trạng và giải pháp; triển lãm Tem “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”; biểu diễn và làm công tác xã hội tại các huyện khó khăn tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; viếng nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ xác lập các kỷ lục tại Festival như dân vũ, nối vòng tay ôm biển dài nhất và Yoga cười đông nhất.

Theo dangcongsan.vn

Các tin khác