THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH

Kiểm tra nội dung phản ánh của Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo điện tử Tài nguyên & Môi trường về việc người dân muốn được trả lại “dòng suối xanh”

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của người dân về việc muốn được trả lại “dòng suối xanh”.

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 28-2 (tr9); Báo điện tử Tài nguyên & Môi trường ngày 28-2 có nội dung “Dân muốn được trả lại “dòng suối xanh”” phản ánh nguyện vọng của người dân thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang sau nhiều năm họ phải sống chung với dòng suối chảy qua khu dân cư bị ô nhiễm, nguồn nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Sỡ dĩ đặt tên dòng suối cầu Giăng Giây là “dòng suối đen”, bởi nước có màu đen y chang màu nhớt xe máy thải ra. Theo người dân thôn Lương Hòa, vốn dĩ dòng suối này trước đây không thế, mà nước trong vắt. Vì vậy bà con nơi đây ai cũng tận dụng đào giếng gần suối để lấy nước sinh hoạt. Nhưng giờ đây người dân mong dòng suối “trở lại như xưa” đã không thể, mà bấm bụng sống chung với dòng suối đã đổi màu.

Về việc này, UBND tỉnh giao UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý kịp thời theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 15-4-2017; đồng thời, gửi văn bản cho Sở Thông tin và Truyền thông để đăng trên chuyên mục “Thông tin cho báo chí” của Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

www.khanhhoa.gov.vn

Các tin khác