TƯ LIỆU

Khai mạc Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa – Trường Sa

Sáng 11-7-2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khu vực phía Nam Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang. Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn; ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự.

 
Các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, trong đó có cả từ Trung Quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, ngoài tính pháp lý về chủ quyền biển, đảo, triển lãm cũng khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời giúp bạn bè quốc tế, trong đó có cả người dân Trung Quốc hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và trong khu vực để phát triển đất nước…


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (bìa phải)
 trao tặng tư liệu, bản đồ triển lãm cho UBND tỉnh Khánh Hòa.

Các vị đại biểu xem tư liệu tại triển lãm.
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (bìa phải)
 ký kết trao tặng tư liệu, bản đồ triển lãm cho UBND tỉnh Khánh Hòa.


 Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Triển lãm kéo dài đến ngày 14-7-2015.

Tin và ảnh: THANH HIỀN


Các tin khác