TIN TỨC - SỰ KIỆN

An toàn du lịch đường thủy

Đến ngày 6-2, lượng khách tham gia tour biển đảo tại TP. Nha Trang vẫn tăng cao. Thời gian qua, vấn đề an toàn cho du khách đã được thực hiện một cách nghiêm túc nên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào...

Lượng khách tăng cao

Sáng 6-2 (tức mùng 10 Tết), không khí tại Bến tàu du lịch Cầu Đá vẫn khá tấp nập. Các chuyến tàu đưa khách tham quan biển đảo liên tục vào, ra. Từ 7 giờ đến 11 giờ là thời điểm du khách dồn về cảng nhiều nhất. Ông Huỳnh Vũ Nguyên (tàu du lịch KH 0150) cho biết: “Tuy đã là mùng 10 Tết nhưng lượng khách vẫn còn rất đông. So với năm trước, lượng khách năm nay nhiều hơn hẳn. Gần như các tàu du lịch ở bến phải chạy hết công suất mới đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách du lịch. Hiện nay, số lượng tàu ra, vào có giảm so với mấy ngày trước, song các cơ sở du lịch đường thủy vẫn phải huy động tối đa phương tiện mới đủ phục vụ”.

Một góc Bến tàu du lịch Cầu Đá

Ghi nhận của phóng viên tại Bến tàu du lịch Cầu Đá và Cảng Nha Trang, đến ngày 6-2, lượng khách nội địa tuy đã giảm so với những ngày trước, song khách nước ngoài lại tăng vọt. Bà Hoàng Minh Thư (hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang) cho hay: “Những ngày Tết, phần lớn khách đi tour biển đảo là khách nội địa. Đến hôm nay, thời gian nghỉ lễ đã hết nên khách du lịch trong nước giảm nhưng lượng khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc lại tăng cao. Khách đông, nhưng tất cả các đoàn khách nước ngoài mà tôi hướng dẫn hầu hết đều hài lòng khi đi tour biển đảo. Năm nay, không còn tình trạng chen lấn khi xuống bến, “cò tàu du lịch” cũng không thấy xuất hiện”.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa - Trưởng phòng Quản lý bến tàu - Dịch vụ du lịch (thuộc Ban Quản lý vịnh Nha Trang), khách du lịch tour biển đảo trong dịp Tết qua Bến tàu du lịch Cầu Đá và Cảng Nha Trang tăng hơn 20%. Chỉ tính từ mùng 1 đến mùng 5 Tết đã có khoảng 27.000 lượt du khách tham quan biển đảo. “Điều đáng mừng là lượng khách tăng vọt nhưng mức độ hài lòng của du khách về thái độ phục vụ cũng rất cao. Chúng tôi có lập đường dây nóng để du khách phản ánh những bất cập trong việc đưa đón cũng như giá vé của các cơ sở du lịch biển đảo nhưng không có du khách nào ý kiến. Bến tàu du lịch Cầu Đá còn thiết lập hệ thống loa phát thanh liên tục tuyên truyền về vẻ đẹp của vịnh Nha Trang, hướng dẫn du khách về đảm bảo vệ sinh trên vịnh khi tham gia tour biển đảo. Chính vì vậy, đến hôm nay, tại Bến tàu du lịch Cầu Đá không xảy ra bất cứ sự cố nào”, ông Khoa cho biết.

Không xảy ra tình trạng mất an toàn

Quan sát của phóng viên tại Bến tàu du lịch Cầu Đá và Cảng Nha Trang, 100% các phương tiện giao thông đường thủy đều chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông. Du khách trước khi tham gia tour biển đảo đều được trang bị áo phao, không có tình trạng chở khách quá tải. Mặc dù lượng khách tăng cao, nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn ở dưới bến như những năm trước. Nét mới năm nay chính là việc phân luồng, chuyển một số lượng lớn du khách đi tour biển đảo từ Bến tàu du lịch Cầu Đá sang Cảng Nha Trang. Các xe chở khách dưới 7 chỗ tập trung về Bến tàu du lịch Cầu Đá, xe từ 7 chỗ trở lên đưa khách về Cảng Nha Trang. Chính sự phối hợp nhịp nhàng này đã giảm tải cho Bến tàu du lịch Cầu Đá; tình trạng kẹt xe tại nút giao thông Cầu Đá cũng không xảy ra.

Một góc Bến tàu du lịch Cầu Đá

Một góc Bến tàu du lịch Cầu Đá

Ông Trần Văn Phú - Trưởng Bến tàu du lịch Cầu Đá cho biết: “Trong dịp Tết năm nay, lượng khách tăng cao nhưng không để xảy ra tình trạng thiếu an toàn cho du khách. Hàng ngày, chúng tôi liên tục tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện về vấn đề an toàn giao thông nên không có sự cố nào xảy ra đối với các phương tiện khi ra vào Bến tàu du lịch Cầu Đá. Vấn đề an ninh, trật tự cũng được đảm bảo, không có tình trạng du khách bị mất cắp tài sản”.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy Công an tỉnh, đến ngày 6-2, chưa xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào về an toàn giao thông đường thủy cho du khách tham gia tour biển đảo. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Cảnh sát giao thông đường thủy, Cảng vụ Nha Trang, Bộ đội Biên phòng và Bến tàu du lịch Cầu Đá đã đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tuyệt đối. Các chủ phương tiện cũng chấp hành nghiêm quy định khi tham gia đưa, đón khách.

Theo baokhanhhoa.com.vn

 

Các tin khác