Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại Khu dân cư Tổ 10 Hòa Bắc

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18-11-1930 – 18-11-2016), tối 13-11, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã về tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Tổ 10 Hòa Bắc (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang). 

Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại buổi lễ.

Tổ 10 Hòa Bắc có 301 hộ với 1.059 nhân khẩu, người dân chủ yếu là lao động tự do, công nhân, bộ đội. Trong năm 2016, tổ đã góp phần giảm nghèo cho 1 hộ, số hộ giàu đã tăng lên 8 hộ, hiện tổ vẫn còn 1 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo. Toàn tổ có 97% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Người dân trong tổ tham gia đóng góp đầy đủ các nguồn quỹ của địa phương... Năm 2017, tổ phấn đấu không có người mắc tệ nạn xã hội, 100% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa. 

Lê Thanh Quang tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Thanh Quang tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Một tiết mục văn nghệ do người dân trong Tổ 10 Hòa Bắc biểu diễn.

Một tiết mục văn nghệ do người dân trong Tổ 10 Hòa Bắc biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Quang đề nghị người dân trong tổ đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự, nâng cao cảnh giác đối với các thế lực thù địch; giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ; tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên bàn tổ. Cũng trong dịp này, ông Lê Thanh Quang đã trao tặng 20 suất quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của tổ.

Theo baokhanhhoa.com.vn

Các tin khác