TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016

Sáng 11-11, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và hơn 500 đại biểu tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 4 từ trái qua) cùng đại diện các sở, ban, ngành thực hiện cam kết “Nói không bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 15-12 với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Trong thời gian này sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo... liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; gặp mặt, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Bắc kêu gọi các ngành, các cấp, tổ chức xã hội và toàn thể cộng động trên địa bàn tỉnh cùng chung tay thực hiện những hành động thiết thực xóa bỏ định kiến về giới để bình đẳng giới thực sự đi vào cuộc sống; đồng thời đề nghị các đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho học sinh trong trường học và mỗi gia đình.

Ngay sau lễ phát động là chương trình tuyên truyền lưu động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên một số tuyến đường chính của TP. Nha Trang.

Tin và ảnh: BẢO ANH


Các tin khác