FESTIVAL NHÀ THIẾU NHI TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI 2016

Sẵn sàng cho ngày hội thiếu nhi

Festival Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI, năm 2016 (gọi tắt là Festival) sẽ khai mạc vào tối 28-6 tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang). Các đội thi, thí sinh của Khánh Hòa đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Xuyên suốt Festival sẽ có nhiều nội dung thi tài thú vị, hấp dẫn như: nghệ thuật, hội họa, hùng biện tiếng Anh, chỉ huy Đội giỏi, thể thao. Được chọn là đại diện cho Khánh Hòa tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Nguyễn Bùi Thanh Đức, học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Nha Trang) cho biết, để tham gia tốt phần thi, em đã chuẩn bị nội dung cho bài hùng biện của mình trước đó 1 tháng. Trong đó, Đức sẽ giới thiệu đến ban giám khảo, các thí sinh khác cũng như mọi người về TP. Nha Trang, sự thân thiện của con người nơi đây cũng như nhiều sự kiện, điểm du lịch mang đặc trưng của thành phố biển. “Em đang tập hùng biện sao cho biểu cảm nhất. Đây là lần đầu em tham gia cuộc thi với các thí sinh trên cả nước nhưng tinh thần vẫn rất thoải mái, em sẽ cố gắng hết sức để mang vinh dự về cho địa phương”, Đức nói. Được biết, 59 thí sinh trên toàn quốc sẽ tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị của nhà hàng Âu Lạc Thịnh (75A Nguyễn Thị Minh Khai), bắt đầu từ chiều 28-6.

Đội nghi thức Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa luyện tập biểu diễn trong Festival

Với nội dung thi chỉ huy Đội giỏi, 59 thí sinh trên toàn quốc tham gia thi trắc nghiệm kiến thức vào chiều 28-6 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh; phần thi trò chơi lớn và các kỹ năng sẽ được tổ chức vào sáng hôm sau tại Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm. Em Lê Vũ Nhật An, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Cam Ranh), đại diện cho đội chủ nhà tham gia phần thi này cho biết, để tham gia tốt hội thi, em đã bắt đầu ôn tập kiến thức, luyện tập các kỹ năng từ đầu tháng 6. Được sự hỗ trợ của bố (là giáo viên phụ trách đội), An tỏ ra khá bình tĩnh và tự tin trước hội thi khi đã thuần thục các kỹ năng như: hiệu lệnh, gút dây, giải mật thư…

Đội chủ nhà Khánh Hòa không tham gia thi tài trong nội dung thi nghệ thuật. Tuy nhiên, để phục vụ cho lễ khai mạc và bế mạc, hơn 500 thiếu nhi đang liên tục tập luyện để đem lại cho khán giả những màn ca múa nhạc đặc sắc nhất. Nhạc sĩ Lê Văn Cầu, phụ trách nội dung nghệ thuật chia sẻ, đây là chương trình mang quy mô lớn nên các đội văn nghệ đã tập từ hơn 1 tháng trước với nhiều nội dung như: diễu hành đường phố; múa lân, sư, rồng; nghệ thuật đường phố… Đặc biệt, nhạc sĩ đã sáng tác 2 bài hát mới về thiếu nhi để phục vụ Festival là “Hát mừng ngày hội tuổi thơ Việt Nam” và “Mặt trời quê hương, chào bạn bốn phương”, với nhịp điệu tươi vui, sôi nổi, thể hiện lòng hiếu khách, sự hân hoan chào đón bạn bè bốn phương đến thăm thành phố biển. Tên của bài hát “Mặt trời quê hương, chào bạn bốn phương” đã được lấy làm chủ đề trong đêm khai mạc Festival. Chương trình thi nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 29-6 tại các địa điểm: Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Học viện Hải quân, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Ngoài ra, 500 thiếu nhi Khánh Hòa sẽ tham gia thi vẽ tranh về nội dung biển đảo quê hương. Cuộc thi được tổ chức tại công viên bờ biển cạnh Quảng trường 2-4 vào chiều 28-6. Các thiếu nhi đại diện cho các tỉnh, thành phố tham gia sẽ cùng nhau vẽ bức tranh dài 75m nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Các tác phẩm được chọn sau đó được trưng bày tại triển lãm vào sáng 29-6, dự kiến có khoảng 120 bức tranh được trưng bày.

Cô Hoàng Thị Trúc Phương (Nhà Thiếu nhi tỉnh) cho biết, sẽ có 50 đơn vị tham gia thi thể thao với 2 bộ môn bóng bàn và cầu lông. Các trận đấu được tổ chức tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (33 Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang), bắt đầu từ chiều 28-6. “Chúng tôi đã chọn 8 em có năng khiếu trong các bộ môn để tham gia, việc tập luyện được tăng cường từ tháng trước. Về cơ bản, các em đã sẵn sàng về tinh thần, sức khỏe, kỹ năng để tham gia hội thi đạt kết quả tốt nhất”, cô Phương chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo địa phương phối hợp tổ chức Festival, địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Festival. Các thí sinh, đội thi đã có sự chủ động chuẩn bị về tinh thần, luyện tập. “Bên cạnh các nội dung thi, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều buổi giao lưu, công tác xã hội nhằm tạo điều kiện cho các em trao đổi kinh nghiệm, vui chơi. Festival sẽ là sân chơi lành mạnh cho đại diện thiếu nhi cả nước” - ông Nhuận nói.

Theo baokhanhhoa.com.vn.

Các tin khác